Haute Couture – Đỉnh cao nghệ thuật thời trang với 150 năm di sản

Haute Couture – Đỉnh cao nghệ thuật thời trang với 150 năm di sản

Home/Tin Tức/Haute Couture – Đỉnh cao nghệ thuật thời trang với 150 năm di sản
Published On: 07/07/2022Views: 1072 min read

Không chỉ là đỉnh cao thời trang, Haute Couture mang trong mình dòng chảy văn hoá lịch sử với hơn 150 năm. Hãy cùng điểm qua những cột mốc đáng nhớ trong hành trình chinh phục giới thượng lưu của nghệ thuật may đo cao cấp này

Haute Couture - Đỉnh cao nghệ thuật thời trang với 150 năm di sản

Haute Couture – Đỉnh cao nghệ thuật thời trang với 150 năm di sản

Năm 1856: Charles Frederick Worth, người khai sinh ra Haute Couture, khai trương cửa hàng thiết kế thời trang thượng lưu đầu tiên tại Paris.

Năm 1868: Hiệp hội Thời Trang cao cấp Pháp được thành lập để bảo vệ và đưa Haute Couture trở thành biểu tượng của nghệ thuật may đo đỉnh cao trong giới thời trang.

Năm 1945: Hiệp hội Thời Trang cao cấp Pháp công bố bộ quy chuẩn để công nhận nhà thiết kế Haute Couture. Và chỉ có những bậc thầy thiết kế sở hữu kỹ thuật may đo tinh xảo và khả năng sáng tạo không giới hạn mới có cơ hội gia nhập.

Năm 2006: ELIE SAAB trở thành thành viên đầu tiên không phải người Châu Âu tham gia Hiệp hội Thời trang cao cấp Haute Couture.

Di sản vĩ đại của Haute Couture đang được nối dài và không dừng lại trong khuôn khổ của thời trang. Giờ đây, nghệ thuật may đo cao cấp đã trở thành nguồn cảm hứng thổi hồn vào không gian sống. Hãy cùng đón chờ nguồn cảm hứng này trong dự án The Rivus – Khu dinh thự hàng hiệu được thiết kế bởi ELIE SAAB tại Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN